19/11 là ngày gì? Có gì đặc biệt về ngày này?

Hiện nay có rất nhiều người đang rất thắc mắc về 19/11 là ngày gì? Bởi đây vào ngày 19/11 hàng năm còn là ngày kỷ niệm của rất nhiều ngày hấp dẫn. Bài viết sau đây mình sẽ giải đáp cho các bạn chi tiết về ngày này hơn nhé!

19/11 là ngày gì ở Việt Nam 

19/11 là ngày gì 1

Ngày 19/11 ở Việt Nam là ngày Quốc tế Nam giới.

Mục đích của ngày Quốc tế Nam giới là giúp chúng ta nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần và thể chất của nam giới, thúc đẩy nam cần tính tích cực và ủng hộ các hình mẫu nam giới có tính đạo đức cao. Đối với phụ nữ là 8/3 quen thuộc với mỗi người của Việt Nam.

Ngày Thiếu nhi của thế giới kế tiếp Ngày Quốc tế Nam giới vào 20 tháng 11 tạo ra được chúng ta một lễ kỷ niệm 48 giờ của nam giới và trẻ em tương ứng vào trong thời gian đó vai trò người lớn đóng góp tích cực hơn trong cuộc sống của trẻ em và luôn luôn được công nhận.

Ngày Quốc tế Nam giới ngoài ra còn được tổ chức tại trên 170 quốc gia trong số đó có một số nước như sau: Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, Malta và Việt Nam vào ngày 19 tháng 11 và nhận được rất nhiều sự ủng hộ trên toàn cầu.

19/11 là ngày gì của toàn dân Mỹ

19/11 là ngày gì 2

Ngày 19/11 còn chính là ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá ( Great American Smokeout).

Great American Smokeout tìm nhiều cách nhằm khuyến khích những người hút thuốc bỏ thuốc hoặc lên những kế hoạch bỏ thuốc. Hút thuốc là một trong những thói quen liên quan đến việc tiêu thụ khói thuốc, đã được chứng minh là gây ra được rất nhiều loại bệnh ung thư, điển hình nhất vẫn là ung thư phổi và miệng. Ung thư phổi hiện là nguyên nhân gây tử vong chính do ung thư hàng đầu ở Hoa Kỳ và là loại ung thư mà chúng ta có thể phòng ngừa được nhất trên toàn thế giới.

Ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá được thúc đẩy nhiều nhất bởi hiệp hội ung thư Hoa Kỳ và được tổ chức vào đúng thứ năm của tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm ( và vô tình cũng đã trùng hợp với ngày 19/11/2020) với nỗ lực giảm các trường hợp ung thư mà chúng ta cũng có thể phòng ngừa được, giảm khói thuốc thụ động và cải thiện sức khỏe dành cho tất cả người Mỹ. Kỳ nghỉ đã bắt đầu vào năm 1970, khi một người đàn ông ở Massachusetts kêu gọi với mọi người từ bỏ hút thuốc ở trong một ngày, và quyên góp với số tiền tiết kiệm được vào quỹ học bổng của trường trung học địa phương.

19/11 là ngày gì của thế giới

Ngày Triết Học thế giới

Ngày triết học Thế giới nhằm thúc đẩy được những tư tưởng con người, những ý tưởng mới và tư duy phản biện nhằm để đối đầu với những thách thức ngày nay. Triết học đề cập đến những việc nghiên cứu kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự tồn tại và thực tế. Theo liên hợp quốc, triết học cũng đã cung cấp cơ sở khái niệm về các nguyên tắc và giá trị mà hòa bình thế giới phụ thuộc vào đó chính là: dân chủ, nhân quyền, công lý và bình đẳng.

Ngày Triết học thế giới được UNESCO công bố vào khoảng những năm 2005. Kể từ đó, ngày thứ năm của tuần thứ ba của tháng 11 vào hàng năm được coi là ngày kỷ niệm kiến ​​thức về triết học và năm nay đúng vào ngày 19/11/2020 đã được chọn.

Ngày Vệ Sinh của Thế Giới ( World Toilet Day)

19/11 là ngày gì 3

Ngày Nhà vệ sinh thế giới nhằm nâng cao được nhận thức về các vấn đề vệ sinh trên toàn thế giới. Vệ sinh môi trường kém dẫn đến vệ sinh đề cập đến những người khó tiếp cận với sạch nguồn nước uống, nhà vệ sinh, và vòi sen. Điều kiện vệ sinh kém dẫn đến làm tăng đáng kể đến nguy cơ mắc bệnh và suy dinh dưỡng, đặc biệt nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Hôm nay, 2,6 tỷ người, khoảng một phần ba số dân ở trên hành tinh, không có điều kiện về vệ sinh thích hợp, một vấn đề mà sinh mạng của gần 1 triệu trẻ em vào mỗi năm.

Ngày vệ sinh thế giới được Liên hợp quốc chỉ định chính thức vào tháng 7 năm 2013. Ngày này được tổ chức đúng vào hàng năm vào ngày 19 tháng 11 khi mọi người trên toàn thế giới hành động và ủng hộ về quyền cơ bản của con người về nước sạch và vệ sinh.

Ngày gì đối với nhóm nhạc nổi tiếng BTS?

Ngày 19 tháng 11 còn được coi là một ngày vô cùng đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với BTS – một nhóm nhạc nam đình đám nhất của Hàn Quốc. Cho tới nay, BTS đã sở hữu được hơn 40 giải Daesang, thế nhưng chắc chắn rằng các thành viên của nhóm cũng như những người hâm mộ sẽ không thể nào quên được ngày 19/11/2016. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng, là ngày mà BTS được xướng tên nổi tiếng ở hạng mục “Album của năm” và là Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm này.

Trên đây mình đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về 19/11 là ngày gì. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên sẽ giúp cho nhiều người biết rõ hơn về ngày 19/11 này nhé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply