Bán hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn? Lưu ý khi nhập hàng tạp hoá!

Bán hàng tạp hoá cần chuẩn bị những gì? Điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị đó chính là nguồn vốn? Vậy cần nguồn vốn bao nhiêu để mở được một cửa hàng tạp hoá đầy đủ, ưng ý nhất? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc về bán hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn cũng như địa chỉ nhập hàng tạp hoá giá rẻ, uy tín dành cho người đang có ý định kinh doanh bán tạp hoá.

Bán hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn?

Khi mở bán hàng tạp hoá, bạn thường thấy có rất nhiều khoản chi phí từ tiền thuê mặt bằng cho tới tiền nhập hàng, quản lý nhân viên cũng như phần mềm quản lý hệ thống của cửa hàng. Chính vì vậy, bạn cần vạch ra 1 kế hoạch chi tiết để mở cửa hàng tạp hoá một cách thuận lợi nhất, phù hợp nhất.

ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-luu-y-khi-nhap-hang-tap-hoa-1

Chi phí mở mặt bằng bán tạp hoá

Bán hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn? Để có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này, bạn cần tổng hợp các khoản chi phí khác cùng một lúc, trước tiên chính là chi phí mở mặt bằng.

Vị trí mở mặt bằng quyết định lớn tới hiệu quả kinh doanh cũng như doanh thu cho cửa hàng của bạn. Chi phí thuê mặt bằng mở quán tạp hoá nhiều hay ít còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

  • Vị trí nằm ở mặt tiền hay trong hẻm nhỏ
  • Diện tích cần thuê lớn hay nhỏ
  • Ở nông thôn hay trên thành phố
  • Vị trí có tiện lợi cho quá trình lưu thông và có đông người qua lại hay không
  • Có mặt tiền rộng hay hẹp….

ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-luu-y-khi-nhap-hang-tap-hoa-2

Mở quán bán hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn. Nếu ở nông thôn chi phí thuê mặt bằng với diện tích khoảng 50m2 sẽ giao động từ 3-6 triệu 1 tháng. Còn đối với thành phố lớn, mức cho thuê mặt bằng bán hàng sẽ giao động trong khoảng từ 10-15tr 1 tháng, tuỳ vào diện tích cần thuê. Ở những trục đường lớn, đông đúc dân cư hay trung tâm thành phố thì mức thuê mặt bằng sẽ tăng lên.

Chi phí trang bị nội thất bên trong cửa hàng tạp hoá

Để biết mở bán hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn thì ngoài vấn đề mặt bằng ra bạn cần liệt kê được cách chi phí liên quan đến việc sắm sửa nội thất của cửa hàng. Sau đây sẽ là những thiết bị quan trọng mà bạn cần sắm sửa khi trang trí nội thất:

  • Khung lắp giá, kệ để đồ khoảng 600.000/ bộ, cao tầm 1,8m. Cần khoảng 20 chiếc kệ cho 1 cửa hàng có diện tích 50m2. Ngoài ra bạn nên sắm thêm tủ kính bằng nhôm, giá treo và một số hộp nhựa trong suốt dùng để đựng các món hàng nhỏ, bán lẻ.
  • Về trang thiết bị, bạn cần lắp đặt camera an ninh đầu tiên nhằm mục đích chống trộm. Nên lắp loại camera tầm khoảng 4-5tr để đạt được độ sắc nét, mượt mà nhất. Bàn thu ngân nên sắm thêm máy quét mã vạch, máy in hoá đơn, ngăn kéo đựng tiền. Tổng chi phí rơi vào khoảng 15 triệu đồng.
  • Bạn nên mua tủ lạnh hoặc tủ bảo quản dùng để đựng đồ hộp, nước uống, muốn tiết kiệm hãy tìm mua tủ lạnh tại các cửa hàng đang thanh lý.

ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-luu-y-khi-nhap-hang-tap-hoa-3

Chi phí nhập hàng bán tạp hoá

Đây là một trong những yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn liệt kê xem mở bán hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn. Đối với cửa hàng tạp hoá thì cần nhập đa dạng chủng loại sản phẩm khác nhau. Từ các nhu yếu phẩm không thể thiếu như nước giải khát, bánh kẹo, gạo…. cho đến các vật dụng gia đình như đồ điện dân dụng, chổi, móc phơi quần áo…. mỗi sản phẩm nên chia thành nhiều thương hiệu khác nhau.

Tuy nhiên, nếu lần đầu tiên kinh doanh thì bạn nên khảo sát khu dân cư nơi mình định mở tạp hoá xem người dân thường dùng sản phẩm của thương hiệu nào. Bạn ưu tiên lấy sản phẩm từ thương hiệu đó nhiều hơn một chút để thu hút được nhiều người mua hơn. Giá vốn đầu tư nguồn hàng sẽ giao động trong khoảng từ 100-150 triệu đồng với cả trong cùng nông thôn và thành thị.

Chi phí sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng tạp hoá

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá sẽ hỗ trợ bạn tối đa trọng việc thất thoát khi bán hàng. Với số lượng hàng hóa phong phú, đa dạng chắc hẳn bạn sẽ không thể nhớ nổi mức giá của hàng trăm loại. Vì vậy, phần mềm này sẽ giúp bạn tối đa trong khi đông khách, tính toán một cách nhanh chóng, không nhầm giá tiền, thất thoát nguồn vốn.

Chi phí cần có để thuê nhân viên bán hàng

Khi tìm hiểu về bán hàng tạp hoá cần vốn bao nhiêu thì không thể bỏ qua chi phí cần chi trả khi thuê nhân viên bán hàng. Tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh của cửa hàng mà bạn cần cân nhắc xem có nên tuyển thêm người phụ bán hàng hay không. Nếu cửa hàng lớn, đông khách thì thuê người bán hàng phụ là điều cần thiết. Đây cũng được tính thêm vào nguồn vốn để có thể mở cửa hàng bán tạp hoá.

ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-luu-y-khi-nhap-hang-tap-hoa-4

Bạn nên thuê 1-2 người theo hình thức bán thời gian nhằm tối ưu hoá chi phí, thường xuyên tráo ca để tránh trường hợp nhân viên giở chiêu trò gian lận.

Kết luận

Tổng kết lại, số vốn cần có để mở tạp hoá giao động trong khoảng từ 300–500 triệu tại nông thôn. Trên thành phố giao động từ 600-800 triệu. Như vậy bạn đã biết được chính xác bán hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn rồi đúng không nào? Tuy nhiên, đây chỉ là số tiền dự trù kinh phí để bạn tham khảo. Nếu bạn không tìm được nguồn nhập hàng tạp hóa giá rẻ chất lượng hãy tải ngay app VinShop để nhập hàng tạp hóa giá rẻ ngay!

ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-luu-y-khi-nhap-hang-tap-hoa-5

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply