Châu Tinh Trì là ai và những bộ phim hay nhất của ông

Bạn có biết Châu Tinh Trì là ai không? Nếu ai có đam mê với các bộ phim thể loại võ thuật thì không thể không biết đến nam diễn viên này. Ông này còn được đánh giá là vua hài Hồng Kông và những bộ phim do ông đóng đều được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về tiểu sử cũng như những bộ phim hay mà Chu Tinh Trì thủ vai.

Đôi nét về Châu Tinh Trì

Chau-tinh-tri

Châu Tinh Trì hay một số người còn gọi ông với cái tên khác là Chu Tinh Trì. Ông sinh vào ngày 22 tháng 6 năm 1962, là một diễn viên, là đạo diễn, nhà biên kịch và là nhà sản xuất nổi tiếng ở Hồng Kông. Ông được đánh giá là nam diễn viên hài xuất sắc nhất hiện nay ở nền điện ảnh Hồng Kông với biệt danh là Vua Hài. Từ nhỏ, Trì đã có đam mê với Kungfu nhưng ông phải học võ qua truyền hình do nhà quá nghèo. Sau này, Trì theo học Vịnh Xuân Quyền và đặc biệt rất hâm mộ diễn viên Lý Tiểu Long, cho nên những bộ phim của ông đóng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi những tác phẩm do Lý Tiểu Long diễn xuất. Những năm đầu bước chân vào con đường diễn viên, những bộ phim của ông này không được nhiều người xem quan tâm, phải đến khi phim Final Justice – Phích lịch tiên phong (1988) ra mắt đã gây được tiếng vang lớn bắt đầu tên tuổi nam diễn viên Hồng Kông này. Ngay sau đó là hai bộ phim Đội bóng thiếu lâm, Tuyệt đỉnh Kungfu cũng đã lần lượt phá vỡ kỷ lục doanh thu ở Hồng Kông mang đến cho Chu Tinh Trì những giải thưởng lớn như là đạo diễn xuất sắc nhất (ở phim Đội bóng Thiếu lâm) hay bộ phim hay nhất ( ở phim Tuyệt đỉnh Kungfu) và diễn viên nam chính xuất sắc nhất,….Những bộ phim của ông đóng thường là những bộ phim hài nhưng đan xen yếu tố võ thuật tạo được cảm giác vừa kịch tính lại vừa cười ra nước mắt. 

Những bộ phim hay mà Châu Tinh Trì đóng

Chau-tinh-tri-1

Quyết chiến giang hồ

Chau-tinh-tri-2_1

Quyết chiến giang Hồ là một bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Châu Tinh Trì đóng chính. Trong phim này, Trì vào vai người vận chuyển vô tình gặp được người bạn Lý Liên Kiệt là một võ sư Trung Quốc. Lý Liên Kiệt tới San Francisco thăm bạn nhưng người bạn của anh ta lại bị cảnh sát truy nã, vì đã vướng vào một vụ án giết người. Với lòng tốt, ông đã giúp người bạn Trung Quốc, tìm ra được bằng chứng để lấy lại sự trong sạch của người bạn này.

Tân tinh võ môn

https://i.ytimg.com/vi/phpsdMBWjNw/maxresdefault.jpg

Tân tinh võ môn là một bộ phim sản xuất được dựa trên tác phẩm “Tinh Võ Môn” của diễn viên Lý Tiểu Long. Câu chuyện này chỉ xoay quanh những màn đấu võ thuật gay cấn giữa 2 nước là Trung Quốc và Nhật Bản. Mỗi một thước phim của ông đều cho chúng ta hiểu thêm được về văn hóa và nguồn gốc võ thuật của Trung Quốc.

Trường học Uy Long

Chau-tinh-tri-4

Trường học Uy Long là một câu chuyện của anh chàng cảnh sát tên Châu Tinh Tinh (do Châu Tinh Trì thủ vai) với nhiệm vụ phải thâm nhập vào trường học để lấy lại được cây súng đã bị đánh cắp. Tại đây, anh ta đã gặp phải nhiều tình huống dở khóc, dở cười khi anh phải đối phó với những đứa học trò mới dăm ba tuổi đầu mà đã nổi tiếng “nhất quỷ, nhì ma” và với đám đầu gấu trong trường ra mặt thách thức và hạ nhục. Sau sự thành công của phần đầu phim này nên ông đã tiếp tục cho ra mắt những phần tiếp theo của tác phẩm này. 

Tân Lộc Đỉnh Ký

Chau-tinh-tri-5_1

Tân Lộc Đỉnh Ký là bộ phim được dựa theo nguyên tác là “Lộc Đỉnh Ký” đình đám một thời. Phiên bản “Tân Lộc Đỉnh Ký” do Trì đóng là một bộ phim hài xoay quanh nhân vật Vy Tiểu Bảo. Nhờ vào cơ duyên mà Vy Tiểu Bảo được vào cung phục vụ cho Tổng Quản Công Công Hải Đại Phú. Với tính tình nghịch ngợm nên Tiểu Bảo đã trở thành bạn thân của vị vua Khang Hy. Để rồi từ đây, mà Vy Tiểu Bảo đã giúp Khang Hy diệt trừ nghịch tặc tên Ngao Bái.

Mỹ nhân ngư4Chau-tinh-tri-6

Mỹ nhân ngữ sản xuất và chiếu trên màn ảnh năm 2016. Đây là bộ phim do Chu Tinh Trì sản xuất thu lợi nhuận cao nhất. Đây là một trong những phim bom tấn đình đám nhất của điện ảnh Trung Quốc. Phim xoay quanh câu chuyện tình của Lưu Hiên và San San. San San tiếp cận Lưu Hiên để giết anh ta vì anh ta làm hỏng hệ sinh thái biển, nơi mà cô và người thân sinh sống. Nhưng đến cuối, diễn biến của câu chuyện lại khác so với dự tính ban đầu. Bên cạnh những yếu tố hài hước thì giá trị nhân văn cũng được Chu Tinh Trì thể hiện rõ nét, về tình yêu, về cuộc sống và về ý thức bảo vệ môi trường.

Kết luận

Trên đây là thông tin về Châu Tinh Trì cũng như những bộ phim hay mà ông thủ vai. Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian xem phim thư giãn nhất nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply