Hướng dẫn chuyển dữ liệu sang thẻ SD dễ thực hiện nhất

Chuyển dữ liệu sang thẻ SD là giải pháp để người dùng có thể lưu trữ dữ liệu cá nhân nhanh chóng hơn. Thẻ SD có thể được sử dụng linh hoạt thông qua thiết bị điện thoại hay máy tính cá nhân. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu cá nhân sang thẻ SD dễ thực hiện nhất.

Có nên chuyển dữ dữ liệu sang thẻ SD hay không?

Với sự phát triển của các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay, bộ nhớ điện thoại có xu hướng ngày càng lớn. Thông thường bản bộ nhớ tiêu chuẩn hiện nay là 32GB, và cao nhất có thể lên đến 1TB. Nhưng liệu điều đó có làm cho thẻ SD biến mất hoàn toàn?

Câu trả lời sẽ là không. Bộ nhớ SD và bộ nhớ điện thoại là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau. Tùy theo nhu cầu và quan điểm, người dùng sẽ muốn sử dụng thẻ SD hoặc không. Bộ nhớ điện thoại (ROM) thường sẽ không thể di chuyển được, khi điện thoại đột tử bạn sẽ mất bộ nhớ.

chuyen du lieu sang the sd 1

Tuy nhiên đối với thẻ SD, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt sử dụng cho cả điện thoại và máy tính. Thẻ SD hầu như không gặp tình trạng đột tử, trừ trường hợp bạn sử dụng thẻ SD kém chất lượng. 

Với tính gọn nhẹ, việc chuyển dữ liệu cá nhân quan trọng vào thẻ SD hoàn toàn được ủng hộ. Thẻ SD cũng tương tự như USB nhưng nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Bằng cách chuyển dữ liệu qua lại bạn có thể khai thác được sức mạnh tối đa của thẻ SD.

Một số thiết bị cần thiết để chuyển dữ liệu sang thẻ SD

Để có thể phát huy được tất cả sự linh hoạt và sức mạnh của thẻ SD, chúng ta cần trang bị những thiết bị sau:

Dây cáp OTG

Nếu bạn đang sử dụng USB đọc thẻ nhớ, việc sử dụng cáp OTG có thể giúp bạn đọc được dữ liệu hiệu quả. Bên cạnh đó, cáp OTG còn có thể giúp bạn đọc dữ liệu từ USB máy tính một cách dễ dàng.

USB đọc thẻ nhớ

USB đọc thẻ nhớ ngày nay không còn sử dụng phổ biến do máy tính cá nhân đã trang bị khe cắm SD Adapter. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Desktop hay các thiết bị loa nghe nhạc thì USB đọc thẻ nhớ vẫn còn hữu ích.

Micro SD Adapter

Hiện nay, đa số các thẻ micro SD đều được trang bị Adapter để có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu linh hoạt. Bạn chỉ cần lắp thẻ micro SD vào điện thoại để truy cập dữ liệu hoặc lắp Adapter SD vào máy tính và thực hiện công việc của mình.

Chuyển dữ liệu sang thẻ SD từ điện thoại siêu dễ

Hiện tại có hai cách để chuyển dữ liệu sang thẻ SD trên điện thoại, một cách thủ công bằng ứng dụng quản lý File và sử dụng ứng dụng thứ 3 Link2D trên CH Play:

Sử dụng công cụ quản lý File

Sử dụng công cụ quản lý File trên điện thoại vô cùng nhanh chóng khi chuyển dữ liệu sang thẻ SD. Mọi thiết bị đều có ứng dụng này nên việc chuyển đổi vô cùng dễ dàng.

Đầu tiên, bạn vào mục File của bạn trên điện thoại. Trong thư mục File, có hai phân vùng chính là Bộ nhớ trongThẻ SD. Tiếp theo, bạn tiến hành vào mục Bộ nhớ trong để chọn File cần chuyển, dấu ba chấm sẽ hiện lên Di chuyển

chuyen du lieu sang the sd 2

Bạn tiến hành chuyển đến thẻ SD và chọn thư mục là xong. Quá trình chuyển đổi dữ liệu có thể mất vài giây hoặc một phút, tùy thuộc vào độ lớn của dữ liệu.

Sử dụng công cụ Link2D

Với công cụ Link2D, quá trình chuyển sẽ nhanh hơn so với công cụ quản lý File một chút. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Link2D về để sử dụng.

chuyen du lieu sang the sd 3

Tiếp theo, bạn vào Link2D và chọn một hay nhiều tệp tin cần chuyển. Nhấn vào dấu 3 chấm và chọn Chuyển sang thẻ nhớ. Tất cả dữ liệu cần chuyển sẽ nhanh chóng thành công.

Chuyển dữ liệu sang thẻ SD từ máy tính nhanh nhất

Để chuyển dữ liệu trên máy tính sang thẻ SD thì bạn cần có Adapter SD hoặc USB đọc thẻ nhớ nhé. Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ trên máy tính cũng rất dễ thực hiện và tương tự như trên điện thoại. Có hai cách phổ biến là chuyển trực tiếp và gián tiếp:

Chuyển gián tiếp bằng điện thoại

Nếu thẻ SD nằm trong điện thoại, bạn cũng không muốn tháo thẻ SD ra thì cách sau đây sẽ hiệu quả vô cùng. Bạn chỉ cần cắm cáp sạc vào điện thoại và kết nối với máy tính.

chuyen du lieu sang the sd 4

Trong máy tính sẽ hiện lên thư mục thiết bị điện thoại và thẻ SD, bạn chỉ cần chọn và di chuyển, chỉnh sửa hay sao chép dữ liệu sang thẻ SD là được.

Chuyển trực tiếp bằng Adapter

Cách này thì chuyển nhanh hơn, bạn chỉ cần lắp microSD vào Adapter, rồi lắp Adapter vào máy tính. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu trên máy tính sang thẻ SD một cách nhanh chóng. 

chuyen du lieu sang the sd 5

Ưu điểm của cách này là chuyển nhanh hơn, không phức tạp so với sử dụng gián tiếp điện thoại để chuyển đổi.

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn bạn những cách chuyển dữ liệu sang thẻ SD dễ thực hiện nhất. Bạn hãy chọn thương hiệu thẻ nhớ uy tín để tránh lỗi trong quá trình sử dụng. Hy vọng với những mẹo mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của thẻ SD nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply