Kính đa tròng giá bao nhiêu? Tư vấn kính đa tròng đáng mua đến từng xu

Kính đa tròng giá bao nhiêu? Có nên mua kính đa tròng hay không? Đến với bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên.

Tìm hiểu về khái niệm kính đa tròng

Kính đa tròng còn được gọi là kính đa tiêu cự. Sản phẩm này giúp người dùng nhìn rõ ở mọi khoảng cách-trung-gần. Khi con người bước vào độ tuổi trung niên (40 tuổi trở lên), mắt bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, thị lực gần và xa giảm dần.

Nếu bạn cần nhìn xa, chẳng hạn như khi bạn lái xe, tập thể dục hoặc hoạt động ngoài trời, bạn cần phải đeo kính có độ để nhìn xa. Ngược lại, khi nhìn gần như đọc sách, sử dụng điện thoại di động hoặc sử dụng máy tính, bạn cần phải đeo kính để nhìn gần hơn.

Sự ra đời của kính đa tròng là sự kết hợp giữa tật cận thị và viễn thị trong một cặp kính giúp người dùng có tầm nhìn tốt nhất ở mọi khoảng cách.

kính đa tròng giá bao nhiêu 1

Cấu tạo của kính đa tròng

Thấu kính đa tiêu bao gồm bề mặt lồi (trước) và lõm (sau). Phần lõi của ống kính đa tròng bao gồm 4 vùng quang học:

 • Vùng viễn thị: Phần tròng trên của mắt kính.
 • Vùng cận thị: Vùng dưới của mắt kính.
 • Vùng trung gian (chuyển tiếp): Phần chuyển tiếp nằm giữa tròng trên và tròng dưới, có công suất tăng dần từ trên xuống dưới.
 • Vùng méo ảnh (vùng ngoại biên): Nằm ở gần rìa phía trong và dưới ngoài của mắt kính, không có chức năng quang học.

Đặc điểm của kính đa tròng

Ưu điểm

Điểm nổi bật nhất là kính đa tròng đẹp hơn kính hai tròng. Không chỉ vậy, nhờ cấu tạo thấu kính không có đường phân chia nên hình ảnh qua kính liền mạch. Kính đa tròng cũng mang lại hình ảnh chân thực và giúp người đeo trẻ trung hơn. Tuyệt vời hơn nữa, thấu kính đa tiêu có thể giúp người đeo nhìn rõ ở mọi khoảng cách. 

Mặc dù kính đa tròng đắt hơn kính thường nhưng vẫn được coi là một giải pháp kinh tế vì mua một thấu kính đa tròng sẽ rẻ hơn nhiều so với mua hai kính rời.

kính đa tròng giá bao nhiêu 2

Nhược điểm

Nhược điểm của kính đa tròng là cách chúng được sử dụng. Thông thường mất ít nhất 5-7 ngày để mắt làm quen với loại kính này. Sau khi mắt điều chỉnh phù hợp với kính, bạn sẽ không còn cảm giác mỏi mắt, hoa mắt nữa.

Lứa tuổi phù hợp để sử dụng kính đa tròng

Kính đa tròng được sử dụng cho bệnh nhân lão thị – thường là người trung niên. Tuy nhiên, một số người dùng có 2 tật khúc xạ trở lên cũng có thể sử dụng kính đa tròng. Kính đa tròng là loại thấu kính được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, tròng kính 2 trong 1 điều chỉnh cho mắt nhìn xa và gần hiệu quả, thay vì sử dụng hai kính khác nhau.

kính đa tròng giá bao nhiêu 3

Kính đa tròng giá bao nhiêu và một số thương hiệu kính đa tròng uy tín

Giá của kính đa tròng tùy thuộc vào khung và ống kính bạn chọn. Về thương hiệu kính, dòng kính đa tròng của Pháp Essilor là thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Hiện tại, bảng giá kính đa tròng Essilor có rất nhiều bậc chiết suất khác nhau. Giá kính chênh lệch từ 1 triệu đến hơn 10 triệu. Bảng giá cụ thể của một số sản phẩm bán chạy như sau:

 •   Essilor Varilux Comfort 3.0 1.50:  5.580.000 VND/ cặp
 •   Essilor Varilux Comfort 3.0 1.56:  5.980.000 VND/ cặp
 •   Essilor Varilux Comfort 3.0 1.61:  6.980.000 VND/ cặp
 •   Essilor Varilux Comfort 3.0 1.67:  8.480.000 VND/ cặp
 •   Essilor Varilux Liberty 3.0 1.50 Xperio (Đổi màu khói):  6.680.000 VND/ cặp
 •   Essilor Varilux Liberty 3.0 1.59 Poly Xperio (Đổi màu khói): 8.600.000 VND/ cặp
 •   Essilor Varilux Liberty 3.0 1.59 Tr7 Poly Airwear:  9.880.000 VND/ cặp
 •   Essilor Varilux Liberty 3.0 1.67 Tr7:  10.880.000 VND/ cặp

Hướng dẫn sử dụng

Cách đeo kính đa tròng cũng tương tự như các loại kính thuốc khác. Khi mua gọng kính, phải chọn cỡ gọng phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn để khi đeo kính, gọng kính sát mặt và không bị rơi ra, lệch tâm của kính. Tốt nhất nên đeo kính sát mặt để có tầm nhìn rộng, rõ và không bị che khuất. 

Chắc chắn sẽ rất bất tiện khi phải đeo kính đa tròng trong giai đoạn đầu. Do sự kết hợp giữa cận thị và viễn thị, nhiều người bị đau đầu, chóng mặt khi đeo kính đa tròng lần đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ cần đeo kính 2-3 ngày là quen, khoảng 1 tuần là bạn có thể sử dụng bình thường.

Một số lưu ý khi mua kính đa tròng

Nên mua kính ở những cửa hàng kính thuốc uy tín, được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có trách nhiệm tư vấn và hướng dẫn. Ở cửa hàng bán kính uy tín, bạn sẽ được đo thị lực chính xác, vì việc xác định thị lực gần và thị lực xa là rất quan trọng. 

Cấu tạo cơ bản của kính gồm hai phần: gọng và thấu kính. Kính có vai trò quan trọng quyết định tầm nhìn và bảo vệ mắt, gọng kính là yếu tố thời trang. Bạn nên tìm hiểu và chọn kính chất lượng. 

Kiểm tra, theo dõi quá trình di chuyển kính vào gọng để tránh tình trạng thay kính. Trình độ của người đánh bóng và lắp đặt kính rất quan trọng. 

Tròng kính đeo đúng tiêu chuẩn sẽ giúp người dùng thoải mái khi đeo. Lần đầu tiên đeo kính cần phải làm quen và thích nghi.

kính đa tròng giá bao nhiêu 4

Trên đây là một số kiến ​​thức về kính đa tròng. Qua những nội dung đã cung cấp ở trên, hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi kính đa tròng giá bao nhiêu và hãy cân nhắc việc có nên mua kính đa tròng hay không nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply