Microsoft sharepoint là gì? Những sản phẩm của Microsoft SharePoint

Nhận thấy, Microsoft SharePoint một hệ thống quản lý tài liệu được xem là đang được nhiều người dùng sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay trên thế giới. Vậy phần mềm này có những tính năng hấp dẫn ra sao mà lại được nhiều người ưa chuộng như thế? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để tham khảo ngay!

microsoft-sharepoint-la-gi-nhung-san-pham-cua-microsoft-sharepoint-1

Microsoft SharePoint là gì?

Thực tế, Microsoft SharePoint phát hành đến người dùng lần đầu tiên vào năm 2001. Đây là một nền tảng được tạo ra nhằm mục đích dùng cho việc phát triển ứng dụng web, SharePoint còn được tích hợp với Microsoft Office.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép người dùng xây dựng và phát triển ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như Portal –  Cổng thông tin, Search – Tìm kiếm, Collaboration – Cộng tác và Enterprise Content Management – Quản lý nội dung doanh nghiệp, Business process management – Quản lý quy trình nghiệp vụ, Business intelligence – Kinh doanh thông minh.

Thêm một điều đặc biệt nữa là SharePoint còn hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp phát triển ứng dụng trong Internet, Intranet và Extranet.

Những sản phẩm và công nghệ Microsoft SharePoint phổ biến hiện nay

Một số sản phẩm tiêu biểu của công nghệ Microsoft SharePoint được biết đến nhiều nhất như:

SharePoint Online

SharePoint Online chính là phiên bản dựa trên đám mây (cloud-based) của SharePoint. Xét về vấn đề phân phối nó được xem như là một phần của việc đăng ký Microsoft 365 và có khả năng truy cập nhanh chóng thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng. Thêm một điều nữa là SharePoint Online được cập nhật hoàn toàn tự động bởi Microsoft.

microsoft-sharepoint-la-gi-nhung-san-pham-cua-microsoft-sharepoint-2

SharePoint Server

Đối với SharePoint Server, người dùng có thể tổ chức hoặc triển khai cũng như quản lý tại chỗ thông qua việc đăng ký Office 365 Enterprise. Điều này nhằm tận dụng các tính năng mới nhất. Bên cạnh đó, SharePoint Server còn cung cấp các chức năng và tính năng bổ sung cực kỳ hữu ích. Ví dụ như phần web, trang site, tác giả, danh sách, thư viện và tìm kiếm hiện đại. Hơn nữa, SharePoint Server còn được tích hợp với nền tảng PowerApps, Power BI và trang chủ của SharePoint.

SharePoint Foundation

SharePoint Foundation được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị và tổ chức hiện nay. Bởi vì nền tảng này có độ an toàn cao lại dễ quản lý. Ngoài ra, nền tảng SharePoint Foundation còn hỗ trợ cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản của một công nghệ SharePoint cho người dùng.

Không những thế, khi SharePoint Foundation được sử dụng hoàn toàn miễn phí lại còn có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng. Ví dụ như bảo mật, quản lý và cộng tác giữa cá nhân hoặc một nhóm người dùng. Nền tảng này cũng được xem là trợ thủ tuyệt vời nhằm hỗ trợ người dùng trong việc công tác và quản lý tài liệu.

SharePoint Designer 2013

SharePoint Designer chính là một chương trình miễn phí được phát hành vào năm 2013. Chương trình này thường dùng để xây dựng các giải pháp hỗ trợ công việc của người dùng hiệu quả. Bên cạnh đó, SharePoint Designer còn được dùng để chỉnh sửa các nội dung ngoài, các giải pháp dữ liệu bên ngoài thông qua Business Connectivity Services.

microsoft-sharepoint-la-gi-nhung-san-pham-cua-microsoft-sharepoint-3

Đồng bộ hóa OneDrive for Business hiệu quả

OneDrive for Business chính là một chương trình giúp người dùng có thể đồng bộ tài liệu từ 1 site nhóm hay OneDrive for Business vào máy tính của bạn. Từ đó, bạn có thể sử dụng trong khi ngoại tuyến cực kỳ tiện lợi.

Các tính năng vượt trội của Microsoft SharePoint sở hữu

Tính bảo mật rất cao: Nhận thấy, Microsoft SharePoint có tính bảo mật rất cao cho người dùng. Thậm chí, Microsoft đã đầu tư ngân sách 1 tỷ USD mỗi năm chỉ dành riêng cho việc bảo mật. Bên cạnh đó, SharePoint còn đi kèm với một số tính năng bảo mật tích hợp. Ví dụ như tính năng giới hạn người ngoài tổ chức không xem được nội dung của bạn, đặt quyền xem hoặc chỉnh sửa đối với những người trong tổ chức, cũng như đặt quyền truy cập vào một số nội dung nhất định. Hoặc tự tạo nên cơ chế cho phép hoặc ngăn chặn hành vi người dùng nhất định.  Từ đó, bạn có thể trải nghiệm tuyệt vời nhất.

microsoft-sharepoint-la-gi-nhung-san-pham-cua-microsoft-sharepoint-4

Phối hợp các nghiệp vụ một cách hiệu quả: SharePoint được Microsoft thiết kế nâng cao nhằm giúp nâng cấp trải nghiệp của người dùng làm việc cộng tác. Hơn nữa còn hỗ trợ kết hợp với các dịch vụ hoặc ứng dụng khác của Office 365. Nếu được triển khai như một phần của Office 365 thì SharePoint tạo nên một không gian làm việc ảo để cho phép các nhóm có thể gặp gỡ và hoàn thành những nhiệm vụ hoặc cộng tác với nhau. Không chỉ vậy, SharePoint còn đóng vai trò như một “co-working space ảo”. Bởi vì người dùng không cần phải cài đặt hoặc có team tech để xây dựng nên một nền tảng làm việc nhóm chung. Thay vào đó,  tất cả chỉ cần được phân chia và chỉ định từ nhóm trưởng là được.

 Là giải pháp linh hoạt cho nhiều đối tượng: Thêm một điều tuyệt vời nữa là SharePoint giúp tiết kiệm cho người dùng nhiều thời gian và công sức. Điều này đã mang đến sự đồng nhất cùng với hiệu quả cực kỳ cao trong công việc hàng ngày. Ngoài ra, các dự án cấp thấp hay công việc đơn giản như theo dõi trạng thái của tài liệu, xác nhận hoặc thu thập các chữ ký, hay thông báo cho bạn nếu nội dung có thay đổi,… Tất cả điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tập trung vào các tác vụ cao và phức tạp hơn.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn thông tin về Microsoft SharePoint là gì cùng những tính năng vượt trội có thể bạn chưa biết. Mong rằng nó sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn và giúp bạn thành công trong công việc. Đặc biệt bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về công nghệ tại https://microsoft.fptcloud.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply