Trùng Khánh Trung Quốc thuộc tỉnh nào? Những nét độc đáo riêng ở thành phố này

Trùng Khánh Trung Quốc thuộc tỉnh nào và ở đây có những nét độc đáo gì luôn là câu hỏi tò mò nhất của rất nhiều những du khách nước ngoài. Đây không chỉ là trung tâm kinh tế trọng điểm của Trung Quốc mà hiện nay ở nơi đây còn nổi tiếng về những địa điểm du lịch, văn hóa và ẩm thực…Sau đây cùng khám phá những điều mới lạ ở thành phố nổi tiếng này nhé!

trung-khanh-trung-quoc-thuoc-tinh-nao-1

Trùng Khánh Trung Quốc thuộc tỉnh nào?

Bạn có biết Trùng Khánh Trung Quốc thuộc tỉnh nào? Trùng Khánh là một trong những thành phố lớn nhất nhì nằm phía Tây Nam tại Trung Quốc và cũng là một trong bốn thành phố lớn trực thuộc trung ương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thành phố này trực thuộc TW Trùng Khánh hình thành đã được 24 năm từ ngày 14 tháng 3 năm 1997 khi thành phố tách biệt ra từ tỉnh Tứ Xuyên. Đến tháng 11 năm 2010, tổng dân số ở thành phố Trùng Khánh là khoảng hơn 28.846.200 người, song dân số ở đây sinh sống tại các khu vực đã đô thị hóa thì chỉ khoảng gần 7 triệu người. Thành phố Trùng Khánh đã được chia ra thành 19 quận, 15 huyện, và có 4 huyện là tự trị.

trung-khanh-trung-quoc-thuoc-tinh-nao-2

Trùng Khánh (Kinh tế trọng điểm của Trung Quốc)

Trùng Khánh là một trong số thành phố trọng điểm ở Trung Quốc. Tên gọi khác của thành phố Trùng Khánh cực kì ý nghĩa là “hạnh phúc nhân đôi” dành tới cho những người dân hay bên bờ Trường Giang.

Đúng như vậy, thành phố Trùng Khánh là nơi tập trung trọng điểm rất nhiều các nhà máy lớn bề thế, mang tầm quan trọng với chiến lược phát triển về tương lai ở Trung Quốc, cũng lọt vào top của nhiều bảng xếp hạng ví dụ như là một trong số các trung tâm lớn nhất ở thế giới về các ngành sản xuất xe hơi, thuộc các nhóm ở khu vực thành phố phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc, thêm vào đó có nhiều nhiều mảng về khu vực ngành hàng sản xuất tiêu dùng vô cùng phát triển và lớn mạnh… Đô thị trẻ ở thành phố Trùng Khánh hiện nay ngày càng đang tiến xa, đồng bộ hóa và hiện đại xếp trong top thứ 5 của thành phố giàu có nhất của Trung Quốc.

Những điểm độc đáo hay ho ở Trùng Khánh

Không chỉ là khu kinh tế trọng điểm của Trung Quốc, khi du khách đến với Trùng Khánh cũng có thể thấy cảnh tưởng của một tòa nhà chọc trời bằng kính đứng cạnh các khu nhà sàn cổ trầm mặc, chênh vênh và những hương vị ẩm thực theo hàng thế kỷ…

trung-khanh-trung-quoc-thuoc-tinh-nao-3

Ở đây có những con đường hẹp và dốc, nhiều cửa hàng bán đồ gốm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ, các nhà hàng mang nét cổ xưa đến hiện đại, các quán ăn hay các tiệm trà mang đến cho những du khách về một góc nhìn mới lạ về siêu đô thị Trùng Khánh.

trung-khanh-trung-quoc-thuoc-tinh-nao-4

Nhắc đến Trùng Khánh không thể nào không nhắc đến món lẩu nổi tiếng ở nơi đây và hiện nay cũng có mặt tại rất nhiều các nước, được du khách trong nước và nước ngoài vô cùng đón nhận và yêu thích. Nước cốt lẩu và những đồ ăn kèm với lẩu thường là các gia vị, thực phẩm truyền thống được truyền từ thời xa xưa và được chế biến hết sức độc đáo cho đến nay. Lẩu Trùng Khánh được xem một trong những nét văn hóa ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc, nên nếu đến với Trùng Khánh không khó bắt gặp các cửa hàng lẩu đa dạng ở đây và du khách chắc chắn đừng nên bỏ lỡ.

trung-khanh-trung-quoc-thuoc-tinh-nao-5

Nghệ thuật điêu khắc trên đá Dazu đã được Unesco ghi nhận vào danh sách di sản văn hóa thế giới và có từ thế kỉ 7. Nghệ thuật điêu khắc đá Dazu là nghệ thuật điêu khắc chạm trổ mang tính bản sắc của Đạo giáo, Nho giáo và niềm tin, tín ngưỡng vào Phật giáo. Thành phố Trùng Khánh đã có hơn khoảng 3000 cây cầu, rất nhiều những tòa nhà cao chọc trời.

trung-khanh-trung-quoc-thuoc-tinh-nao-6

Thành phố Trùng Khánh còn được mệnh danh là “thành phố về đêm” bởi sự xa hoa, lộng lẫy và tráng lệ ở nơi đây, là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn tìm hiểu về đất nước Trung Quốc.

Kết Luận

Trùng Khánh Trung Quốc thuộc tỉnh nào hay những nét độc đáo ở nơi đây không còn là câu hỏi thắc mắc của nhiều du khách nước ngoài sau khi đọc bài viết trên. Nếu du khách là người thích tìm hiểu về ẩm thực, ngành kinh tế, các địa điểm nổi tiếng ở Trung Quốc thì đến với thành phố Trùng Khánh là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply