Xe đạp điện giá rẻ 1 triệu có nên mua mua hay không? 

Với những người có điều kiện kinh tế eo hẹp nhưng lại có nhu cầu sử dụng xe đạp điện. Vậy có nên mua xe đạp điện giá rẻ 1 triệu? Và hiện nay có xe đạp điện giá dưới 1 triệu không? Các loại xe đạp điện có giá như vậy có thể sử dụng tốt không và nên mua ở đâu các bạn nên tham khảo bài viết này.

Xe-dap-dien-gia-re-1-trieu-1

Hiện nay có xe đạp điện giá rẻ 1 triệu không?

Vậy hiện nay các bạn có thể mua xe đạp điện giá rẻ 1 triệu không? Tất nhiên là có rồi tuy nhiên thông thường với mức giá trong khoảng 3 đến 5 triệu đồng các bạn có thể mua được những chiếc xe đạp điện đã qua sử dụng và có chất lượng còn ổn. Còn đối với mức giá 1 triệu đồng các bạn chỉ có thể mua được một chiếc xe đạp điện cũ và đã bị hỏng ắc quy hoặc pin mà thôi.

Với những chiếc xe đạp điện bị hỏng nguồn, còn được gọi là “xác xe đạp điện” thường là những chiếc xe đạp điện đã cũ, có thời gian sử dụng lâu dài. Có thể các bạn nhìn bề ngoài của những chiếc xe đạp điện này trông khá ổn nhưng lại thường hỏng hóc các bộ phận khác như: bị hỏng về đồng hồ điều khiển hoặc đồng hồ điện tử của xe; hỏng hệ thống phanh của xe và hệ thống động cơ bên trong của xe.

Với việc hỏng hóc các chi tiết trên đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm về xe đạp điện để kiểm tra xe kỹ càng trước khi mua. Và, nếu bạn quyết định mua xe với giá này bạn phải chấp nhận việc bỏ ra một khoản chi phí nhất định để nâng cấp xe thì mới có thể sử dụng được.

Xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu nên hay không nên mua?

Đối với xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu thì các bạn không nên mua bởi hiện nay một chiếc xe đạp bình thường đã có giá cao hơn rất nhiều rồi. Bạn phải xác định rõ một chiếc xe đạp điện có giá dưới 1 triệu thì các bạn mua về cũng không còn có thể sử dụng được nữa. Nếu có thể sử dụng cũng phải bỏ ra một khoản chi phí thường xuyên để sửa chữa có khi khoản chi phí các bạn bỏ ra có khi lại cao hơn rất nhiều so với số tiền bạn bỏ ra mua xe.

Xe-dap-dien-gia-re-1-trieu-2

Hiện nay, xe đạp điện cũ giá rẻ luôn có hạn chế so với xe mới nhưng những chiếc xe giá rẻ vẫn chiếm số lượng lớn trên thị trường. Một điểm chung của những chiếc xe này là sau một thời gian ngắn sử dụng, xe sẽ xuống cấp rõ rệt các bạn có thể cảm nhận rõ qua các biểu hiện như tăng tốc chậm, nguồn điện của xe luôn chập chờn, nhất là dung lượng pin giảm, chai ắc quy,… Đặc biệt các bạn sẽ chỉ sử dụng chúng được một thời gian.

Một lưu ý là bạn cần phải biết trước khi mua xe đạp điện giá từng này là xe đạp điện đã quá cũ thường gặp nhiều vấn đề và đã xảy ra cháy nổ bình ắc-quy gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Việc sử dụng xe đạp điện giá rẻ cũng tạo ra nhiều nguy cơ cho môi trường khi các bộ pin hay ắc-quy bị bỏ một cách bừa bãi, thiếu sự kiểm soát.

Việc bỏ ra một khoản tiền ban đầu ít để đổi lấy một chiếc xe chất lượng thấp, vòng đời ngắn ngủi lại không mang đến nhiều nhiều lợi ích cho người tiêu dùng thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Với số tiền 1 triệu các bạn nên mua xe gì?

Thay vì mua xe đạp điện giá rẻ 1 triệu hay mua xe đạp điện giá rẻ dưới 1 triệu thì với số tiền này thì phương án khả thi và an toàn nhất dành cho các bạn đó là mua xe đạp. Bởi hiện nay nhiều nhà sản xuất đưa ra nhiều mẫu xe đạp khác nhau để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người có nhu cầu mua xe đạp điện.

Có thể bỏ túi tham khảo xe đạp leo núi với thiết kế khung chắc chắn, bánh to và rãnh lốp sâu thích hợp di chuyển trên nhiều địa hình phức tạp như đường đất, đồi núi. Các mẫu xe đạp đường phố lại sở hữu thiết kế bánh nhỏ và kiểu dáng gọn nhẹ rất phù hợp để di chuyển trong thành phố. Và xe đạp gấp với thiết kế có thể gấp gọn bỏ vào cốp xe oto khi không cần sử dụng thì loại xe này rất thoải mái di chuyển nhất là trong các chuyến đi picnic.

Nếu các bạn không thích mua xe đạp mà vẫn có nhu cầu mua xe đạp điện thì các bạn có thể tham khảo các dòng xe đạp điện cũ có giá từ 3 đến 5 triệu là tốt nhất. Nếu không thì các bạn hãy cố gắng tiết kiệm tiền để mua luôn cho mình một chiếc xe đạp điện mới.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho những bạn muốn mua xe đạp điện giá rẻ 1 triệu. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ nội dung bài viết này trước khi mua. Bởi với số tiền này thì các bạn nên tiết kiệm thêm hoặc bỏ ra thêm một chút nữa để mua xe đạp điện cũ giá cao hơn thì may ra mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply