Con trai nghĩ gì khi con gái im lặng trong mối quan hệ?

Trong tình yêu, con gái luôn là người thích nói, thích kể, thích tâm sự. Nhưng khi có cãi vã xảy ra, con trai nghĩ gì khi con gái im lặng thay vì nói ra để giải quyết vấn đề? Hãy cùng tìm hiểu cảm xúc và suy nghĩ của người con trai khi gặp phải trường hợp như thế này trong bài viết dưới đây các bạn nữ nhé!

con trai nghĩ gì khi con gái im lặng 1

Con trai nghĩ gì khi con gái im lặng?

Dưới đây là đáp án cho thắc mắc của bạn về việc “Con trai nghĩ gì khi con gái im lặng trong mối quan hệ”:

“Người mình yêu đã quá chán nản với mối quan hệ này”

Cảm xúc và suy nghĩ đầu tiên của con trai khi thấy con gái im lặng trong cuộc cãi vã đó là sự tức giận đan xen với chán nản vì nghĩ người con gái đã không còn muốn cố gắng tiếp tục mối quan hệ này.

con trai nghĩ gì khi con gái im lặng 2

Bản chất của việc cãi vã đó là bởi hai người chưa hiểu và chưa thông cảm được cho nhau. Chính vì vậy mà bất kỳ điểm gì không “hợp mắt” đối phương cũng có thể dẫn tới việc cãi nhau. Nhưng trong cuộc cãi vã đó, cách xử lý vấn đề của người con trai và người con gái lại khác nhau hoàn toàn. Nếu người con gái muốn im lặng để khi hai người cùng bình tĩnh hơn mới lựa chọn nói rõ vấn đề thì người con trai lại muốn bày tỏ quan điểm, cảm xúc của mình ngay trong cuộc cãi vã ấy. Nếu người con gái lo sợ những người xung quanh sẽ nghe được cuộc cãi vã và đánh giá thì người con trai lại ngược lại. Họ hoàn toàn không quan tâm tới những người xung quanh nói gì mà chỉ tập trung để giải quyết vấn đề ngay lúc đấy.

Do cách giải quyết vấn đề khác biệt và hai người vẫn chưa thể hiểu và thông cảm cho nhau. Nên khi người con gái lựa chọn im lặng, người con trai sẽ càng trở nên ức chế và chán nản đấy. Bởi khi đó họ sẽ nghĩ rằng bạn đã quá chán với mối quan hệ này rồi và không còn muốn cố gắng giải quyết vấn đề cũng như cố gắng hiểu, thông cảm cho họ.

“Không biết bạn gái đang cảm thấy thế nào hay suy nghĩ gì?”

Ngoài sự tức giận và chán nản, người con trai sẽ còn cảm thấy lo lắng vì không biết đối phương đang nghĩ gì, đang cảm thấy thế nào và đang muốn thể hiện điều gì thông qua sự im lặng đến đáng sợ đó.

Con gái trong một mối quan hệ thường rất vô lo vô nghĩ, thường mù quáng và thiếu chín chắn. Sự im lặng của nàng không có nghĩa là nàng đã hết yêu mà nó còn đáng sợ hơn bởi đó là dấu hiệu cho biết nàng đang cần thời gian để suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ này. Có thể nàng đã suy nghĩ xem liệu người con trai đó có còn xứng đáng để mình tiếp tục đặt niềm tin và tình cảm một cách vô điều kiện hay không?

Dù đúng hay sai thì khi có cãi vã xảy ra, đối tượng chịu tổn thương nhiều hơn luôn là người con gái. Có thể nhờ sự im lặng của người con gái mà người con trai đã có được khoảng lặng để suy nghĩ về những gì mình đó nói. Bởi vì nhận ra được điều đó mà chàng trai lại càng lo lắng và day dứt hơn khi người mình yêu im lặng. Đôi khi, sự im lặng còn có sát lực lớn hơn rất nhiều so với lời nói.

Đừng để sự im lặng trở thành một thói quen

Con gái là vậy, rất vô lo vô nghĩ trong tình yêu. Bởi vậy mà khi cãi vã xảy ra, bạn cũng sẽ là người dễ bị tổn thương nhất. Khi gặp phải sự tổn thương và không biết phải làm gì, một cơ chế tự nhiên sẽ xuất hiện để bảo vệ cô gái của chúng ta đó là sự im lặng. Nhưng bạn gái à, đừng lạm dụng sự im lặng đó bởi nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi giết chết tình yêu của hai người đấy.

con trai nghĩ gì khi con gái im lặng 3

Sự im lặng vừa là một cơ chế để bảo vệ bản thân khỏi tổn thương nhưng đồng thời về lâu dài, nó cũng sẽ khiến không chỉ bạn mà cả người kia cảm thấy mệt mỏi. Vì khi bạn im lặng, điều mất đi đó chỉ là sự căng thẳng lúc đó còn vấn đề gây nên sự tranh cãi thì vẫn ở nguyên đó. Về lâu dài, khi tần suất các cuộc cãi vã tăng lên nhưng vấn đề vẫn chỉ lặp đi lặp lại sẽ khiến hai bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi với nhau.

Chính sự cả nể, ngại nói ra vấn đề mới là nguyên nhân chính dẫn đến sự im lặng. Chỉ khi bạn dám dũng cảm nói ra thì vấn đề mới được giải quyết. Tuy những lời nói đó có thể khiến đối phương đau lòng ở hiện tại nhưng qua thời gian, cả hai sẽ hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Chỉ khi giải quyết được vấn đề cốt lõi thì hai bạn mới có thể tiếp tục mối quan hệ này được.

Kết luận

Mong rằng những thông tin trong bài viết đã có thể phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề “Con trai nghĩ gì khi con gái im lặng trong mối quan hệ?”. Đồng thời, chúng tôi cũng đã chỉ ra vấn đề sâu xa của sự im lặng. Chúc hai bạn có thể hiểu được những suy nghĩ, cảm xúc của đối phương cũng như hiểu rõ được vấn đề mà cả hai đang gặp phải để níu giữ mối quan hệ này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply