Top những ví tiền điện tử – ví tiền ảo tốt nhất 2023

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về ví tiền điện tử (ví tiền ảo), các loại ví tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay. Ví tiền điện tử có vai trò rất quan trọng trong quá trình giao dịch Crypto, nơi giúp anh em lưu trữ tiền ảo của mình. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Ví tiền điện tử là gì? (Ví tiền ảo là gì)

top-nhung-vi-tien-dien-tu-vi-tien-ao-tot-nhat-2023-1

Nhưng theo tôi hiểu một cách đơn giản nhất mà ai cũng hiểu là ví tiền điện tử là nơi lưu trữ tiền ảo (đồng coin & token). Nó giống như một tài khoản ngân hàng của chúng ta vậy.

Người dùng sẽ bảo mật ví tiền bằng cách đặt mật khẩu hoặc xác thực danh tính người đăng nhập bằng nhiều cách khác nhau để bảo ví tiền ảo của mình. Ví tiền ảo ngoài chức năng lưu trữ còn có chức năng giao dịch.

Có một điều rằng nếu không có ví thì bitcoin chưa thuộc về bạn.

Cách hoạt động của các loại ví tiền ảo (ví crypto), ví tiền điện tử

top-nhung-vi-tien-dien-tu-vi-tien-ao-tot-nhat-2023-2

Ví tiền ảo là một chương trình phần mềm hoặc thiết bị được thiết kế để tương tác với blockchain của đồng tiền đó.Khi bắt đầu tạo ví điện tử – ví tiền ảo của bạn trên blockchain, sẽ nhận được hai key gồm Address và Private Key.Address có thể xem như là một địa chỉ email, còn Private Key là mật khẩu của Email. Còn hộp thu email được ví như tiền bên trong ví tiền ảo vậy đó.Bất cứ ai có địa chỉ của ví tiền ảo đều có thể gửi tiền cho bạn. Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo.Private Key rất quan trọng bạn không được để lộ, nếu người khác có được mật khẩu này họ sẽ đột nhập và chuyển tiền ra ngoài thế là toang đấy  nhé!Hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo, hãy nắm thật rõ và tìm cách bảo mật thông tin ví tiền ảo của bạn một cách tốt nhất nếu không sẽ dễ dàng trở thành con mồi của những đối tượng lừa đảo.Vì vậy nên việc giữ Private Key là điều hết sức quan trọng. Không bao giờ để lộ Private Key hay Passphrase cho bất cứ ai.

Phân loại ví tiền điện tử – các loại ví tiền điện tử

Ví nóng – Ví tiền ảo nóng

Để sử dụng ví tiền ảo này bạn phải đảm bảo ví nóng luôn được kết nối trực tiếp với internet.

Tính nhanh chóng và tức thời được xem là ưu điểm vượt trội của ví nóng. Tiền trong ví sẽ được quản lý trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet.

Ưu điểm:

 • Tiện lợi, dễ dàng giao dịch bất cứ đâu.
 • Phù hợp cho các dự án đầu tư ngắn hạn
 • Có thể lưu trữ nhiều loại tiền ảo khác nhau

Nhược điểm:

 • Tính bảo mật kém
 • Dễ bị tấn công và mã độc xâm nhập nếu click vào đường link lạ
 • Bắt buộc phải có kết nối internet

Ví lạnh – Ví tiền ảo lạnh

Ví lạnh (ví cứng) là loại ví tiền ảo được thiết kế trên 1 thiết bị giống như một chiếc USB nhỏ gọn. Nếu bạn muốn truy cập ví hoặc thực hiện giao dịch với ví tiền ảo thì phải có thiết bị này. Ví lạnh chưa Private Key cho các đồng tiền mà nó hỗ trợ, tăng tính bảo mật của đồng tiền.

Ưu điểm của ví lạnh:

 • Khả năng bảo mật cao vì có chip Secure Element, giúp bảo vệ ví khỏi hacker hay các mã độc tấn công.
 • Nó hoạt động tách rời với Internet, khi cần giao dịch thì bật online là được.

Nhược điểm:

 • Quá trình giao dịch hơi tốn thời gian vì nhiều thao tác
 • Giá thành khá cao
 • Dễ bị lạc mất

Ví sàn

Ví sàn Binance: được xem là một trong những sàn phổ biến nhất, hiện hỗ trợ nhiều chuẩn phổ biến: ERC-20, TRC-20,… và cả BEP-20 (Binance Smart Chain).Ví sàn Kucoin: Không tính những chuẩn phổ biến, thì Kucoin được xem như sàn hỗ trợ sớm nhất chuẩn token của Terra và Celo.Ví sàn FTX: Ngoài các chuẩn phổ thông như ERC-20, TRC-20, FTX được biết đến như sàn hỗ trợ tốt nhất cho tất cả token của hệ sinh thái Solana, nếu muốn lưu trữ token chuẩn SPL của Solana, FTX là lựa chọn tuyệt vời.

Các loại ví tiền điện tử (ví crypto) phổ biến nhất hiện nay.

Trust Wallet – ví tiền ảo được tin chọn nhất

top-nhung-vi-tien-dien-tu-vi-tien-ao-tot-nhat-2023-3

được xem là ví tiền ảo – ví điện từ được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng bởi lẽ là nó thuộc về  Binance – một sàn giao dịch uy tín trên thế giới. Ví tiền ảo này được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam và được người Việt tin chọn. Ví Trust Wallet có thể hỗ trợ hàng nghìn coin và token như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin,..Ví tiền ảo này có thể được lưu trữ trên máy tính, điện thoại đều được. Bạn có thể lưu trữ coin an toàn trên máy tính, điện thoại Apple hoặc Android đều được. Nếu bạn sử dụng ví điện tử Trust Wallet, bị lỗi hoặc bị hack bạn sẽ được Binance chi trả bảo hiểm.

Ưu điểm của ví tiền ảo này:

 • Chi phí rẻ, dễ sử dụng
 • Tính bảo mật cao là một trong những điểm cộng của ví tiền ảo này.

Nhược điểm:

 • Tất nhiên đối với một ví tiền ảo nóng thì độ bảo mật không bằng ví lạnh.
 • Nếu sàn giao dịch có vấn đề thì coi như tài sản của người dùng cũng có thể mất.

Exodus – ví tiền phần mềm

được anh em trong giới tiền ảo ví như một ví phần mềm, nó tương tự như Electrum nhưng dễ sử dụng hơn. Bạn có thể sử dụng Exodus trên nhiều thiết bị khác nhau.Ngoài chức năng chính là lưu trữ tiền ảo, ví điện tử này còn hỗ trợ Shapeshift có thể trao đổi nhiều đồng tiền ảo khác nhau. Hãy đảm bảo máy tính của bạn luôn sạch virus khi sử dụng Exodus.Ưu điểm: Có thể trao đổi tiền xu thông qua các ứng dụng cũng như hỗ trợ ShapeShift.Nhược điểm: Bạn phải đảm bảo máy tính luôn sạch virus, nếu không có thể dẫn đến mất tiền trong ví.

Binance

top-nhung-vi-tien-dien-tu-vi-tien-ao-tot-nhat-2023-4

là một trong các loại ví tiền điện tử hỗ trợ lên đến 150 loại tiền ảo khác nhau. Crypto wallet này còn cung cấp cho người dùng API tích hợp ứng dụng giao diện.

Ưu điểm:

 • Khối lượng giao dịch hằng ngày là à 1.2 tỷ USD với hơn 1.4 triệu giao dịch mỗi giây
 • Khả năng giao dịch trực tuyến tốt
 • An toàn có hỗ trợ 24/7
 • Ví tiền ảo này cung cấp giao diện giao dịch cơ bản, thông dụng dễ thao tác
 • Có thể sử dụng trên nhiều nền tảng: website, mobile, ipad

Ví tiền ảo Blockchain.com

top-nhung-vi-tien-dien-tu-vi-tien-ao-tot-nhat-2023-5

là ví tiền ảo nhiều người sử dụng nhất thế giới, khi có đến hơn 63 triệu ví được tạo và hơn 620 tỷ đô la trong giao dịch.Nếu một người không biết gì về ví điện tử hay tiền ảo thì người đó vẫn biết về Blockchain vì sự phổ biến của nó. Đây được xem là một loại ví trực tuyến an toàn, bảo mật cao.

Ưu điểm:

 • Có khả năng đổi tiền nhanh chóng
 • Tích hợp 2 chức năng của ví lạnh và ví nóng: lưu trữ tài sản của mình trong ví lạnh và sử dụng ví nóng cho các giao dịch trong ngày
 • An toàn hơn cả coin Coinbase.
 • Người dùng được quyền kiểm soát hoàn toàn ví điện tử này
 • Có khả năng sao lưu dữ liệu bảo vệ tiền của nhà đầu tư
 • Tương thích với cả hệ điều hành Android và IOS

Nhược điểm: Vì có khả năng bảo mật cao mà ví điện tử này khá phức tạp, đòi hỏi người dùng phải có những kiến thức căn bản.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply