Các kênh đầu tư tài chính online hiệu quả với nguồn vốn ít

Ngày nay, các kênh đầu tư tài chính online được nhiều người tham gia, bởi hình thức tiếp cận nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể đầu tư online vốn ít để nhận được nguồn tài chính vững vàng, từ đó phục vụ cho nhu cầu khẩn thiết trong cuộc sống. Nếu vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về các kênh đầu tư online và đầu tư một cách hiệu quả!

cac-kenh-dau-tu-tai-chinh-online-hieu-qua-voi-nguon-von-it-1

1. Đầu tư online là gì?

Đầu tư tài chính online là hình thức đầu tư vào sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Internet, các lệnh mua hoặc bán sẽ được thực hiện hoàn toàn trên mạng mà không cần gặp mặt trực tiếp. Thông qua các thao tác đơn giản trên nền tảng số hóa, người tham gia vẫn có thể đầu tư sinh lời, gia tăng tài sản và tạo ra thu nhập ổn định.

Hiện tại, các kênh đầu tư tài chính online ngày càng được nhiều người lựa chọn vì có những điểm nổi trội sau:

  • Có thể giao dịch nhanh chóng thông qua thiết bị có kết nối Internet như điện thoại, máy tính bảng, laptop, không phải đến sàn giao dịch trực tiếp.
  • Danh mục kênh đầu tư online ngày càng đa dạng để nghiên cứu và lựa chọn.
  • Có thể bắt đầu đầu tư online với vốn ít.
  • Đa phần các kênh đầu tư tài chính online đều có tính thanh khoản cao nên nhà đầu tư có thể yên tâm khi tham gia.

 

cac-kenh-dau-tu-tai-chinh-online-hieu-qua-voi-nguon-von-it-2

2. Đầu tư online với vốn ít – Tại sao không?

Nhiều người nghĩ rằng để đầu tư thì phải có nguồn vốn lớn. Tuy nhiên, các kênh đầu tư tài chính online như cổ phiếu, quỹ mở hay forex cho phép bạn tham gia chỉ với số vốn ít.

2.1 Đầu tư cổ phiếu

Đây là hình thức mua/bán cổ phiếu của các công ty được niêm yết trên sàn. Phần lợi nhuận đầu tư cổ phiếu thường đến từ chênh lệch giá mua và giá bán. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn được nhận cổ tức.

Đầu tư cổ phiếu còn có tính thanh khoản cao, dễ chuyển đổi chứng khoán sang tiền mặt và không yêu cầu số vốn tối thiểu. Bạn có thể bắt đầu ngay dù có vốn đầu tư nhỏ, giao dịch nhanh chóng, tiện lợi thông qua nền tảng Internet.

Mặc dù vậy, trước khi quyết định tham gia, yêu cầu nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên môn về thị trường tài chính; đồng thời, am hiểu về cách phân tích bảng giá chứng khoán, để có định hướng mua vào hoặc bán ra phù hợp.

2.2 Đầu tư vào quỹ mở

Quỹ mở là loại quỹ được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư. Khi đầu tư, nhà đầu tư không nhất thiết phải có số vốn lớn vì số tiền tối thiểu thường chỉ rơi vào khoảng 1 đến 2 triệu đồng, tuỳ vào quy định từng quỹ. Ngoài ra, lợi ích quan trọng quan trọng quỹ mở là được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm nên rủi ro đầu tư được kiểm soát trước biến động thị trường.

Tuy nhiên, quỹ mở có thể gặp phải vấn đề như chứng chỉ quỹ tạm ngừng giao dịch, do nguyên nhân bất khả kháng từ công ty quản lý quỹ. Trường hợp quỹ mở bị giải thể, các nhà đầu tư có quyền chỉ định nhà kiểm toán thực hiện kiểm tra, thẩm định phân chia tài sản quỹ.

cac-kenh-dau-tu-tai-chinh-online-hieu-qua-voi-nguon-von-it-3

2.3 Đầu tư hàng hóa phái sinh

Đây là loại hình đầu tư mà lợi nhuận sẽ đến từ chênh lệch giá cả thông qua việc mua bán một khối lượng hàng hoá tại một thời điểm xác định trong tương lai. Nhà đầu tư sẽ không trực tiếp thực hiện mua bán hàng hoá mà các giao dịch sẽ được thực hiện thông qua các loại hợp đồng trên các sàn giao dịch và được quản lý, kiểm soát bởi Sở giao dịch hàng hoá. Các mặt hàng được giao dịch phái sinh được chia thành 4 nhóm chính là nông sản, nguyên liệu công nghiệp, năng lượng và kim loại.

Nhiều người lựa chọn đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh vì minh bạch, rõ ràng, tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời cao nhờ đòn bẩy lớn,… Tuy nhiên thị trường phái sinh thường có nhiều biến động, chỉ cần dự đoán sai, nhà đầu tư sẽ gặp thiệt hại, do đó đòi hỏi các nhà đầu tư phải theo dõi thường xuyên. Đồng thời, hình thức này còn có thể gặp tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản vô cùng tinh vi, vì vậy nhà đầu tư cần tìm những đơn vị hoặc công ty môi giới đầu tư uy tín.

3. Giải pháp đầu tư online an toàn kết hợp bảo vệ: Bạn đã biết?

Ngoài tham gia các kênh đầu tư tài chính online, bạn đừng quên tạo điểm tựa bảo vệ gia đình với bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, nổi bật trên thị trường là bảo hiểm liên kết đầu tư- một giải pháp tài chính toàn diện, giúp bạn vừa bảo vệ cuộc sống trước rủi ro, vừa có cơ hội đầu tư và tăng tài sản hiệu quả với các quỹ đầu tư đa dạng.

Hiện tại, bảo hiểm nhân thọ đầu tư PRU – ĐẦU TƯ LINH HOẠT là lựa chọn hàng đầu của khách hàng với quyền lợi bảo hiểm ưu việt.

Nhiều năm qua, 06 Quỹ đầu tư PRUlink của PRU – ĐẦU TƯ LINH HOẠT đã mang đến lợi suất tốt, có mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu của người tham gia ở mọi thời điểm. Các quỹ PRUlink cũng được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Công ty TNHH Quản lý Quỹ Eastspring Investments, nhờ đó phù hợp với người mới đầu tư, đảm bảo an toàn và kiểm soát rủi ro tốt.

Ngoài ra, khách hàng có thể linh hoạt chuyển đổi số tiền đầu tư giữa 06 quỹ PRUlink, đầu tư thêm hoặc rút tiền cho kế hoạch chi tiêu, mà không phải mất thêm chi phí. Cùng với quyền lợi đầu tư hấp dẫn, PRU – ĐẦU TƯ LINH HOẠT khi kết hợp với sản phẩm bổ trợ là giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện, đảm bảo an tâm cho cả nhà trước rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Ngay hôm nay, hãy tham gia PRU – ĐẦU TƯ LINH HOẠT để tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn vốn nhàn rỗi, đồng thời bảo vệ sự thịnh vượng của gia đình trước rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply