Tìm hiểu mã chuẩn chi là gì?

Trong một số trường hợp để đảm bảo an toàn trong các giao dịch, bạn cần cung cấp một số thông tin/ hình ảnh để xác minh chính xác rằng chủ sở hữu hợp pháp của thẻ khi thanh toán bằng thẻ quốc tế. Như vậy mã chuẩn chi là gì? Quy định cung cấp chứng từ khi thanh toán bằng thẻ quốc tế như thế nào? Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Ma-chuan-chi-la-gi-1

Khái niệm về mã chuẩn chi là gì?

Mã chuẩn chi là gì? Authorization Code thường được gọi là “Mã chuẩn chi” hoặc gọi cách khác “Mã tham chiếu” và “Mã cấp phép” giao dịch. Mã chuẩn chi thường có 6 chữ số, được sinh ra khi có những yêu cầu về thanh toán từ các đơn vị chấp nhận thẻ và gửi lệnh tới Ngân hàng đã phát hành thẻ để trừ tiền (chi tiền).

Những quy định cung cấp chứng từ xác minh khoản giao dịch thực hiện bằng thẻ Visa/ Mastercard của mã chuẩn chi là gì?

Trong một số trường hợp để đảm bảo tính an toàn trong giao dịch, bạn cần phải cung cấp một lượng số thông tin/hình ảnh để xác minh chủ sở hữu hợp pháp của thẻ khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế.

Ma-chuan-chi-la-gi-2

Những loại thông tin bạn cần cung cấp bao gồm:

 • Hình ảnh mặt trước và mặt sau thẻ đã sử dụng thanh toán.
 • Mặt trước thẻ: Để đảm bảo bảo mật thông tin thẻ, vui lòng che dãy số ở giữa, chỉ giữ lại 6 số đầu và 4 số cuối.
 • Mặt sau thẻ: Vui lòng che lại 3 số CVV/ CVC (tuyệt đối không cung cấp số CVV/ CVC cho người khác kể cả nhân viên).
 • Chụp/ scan bản có màu mặt trước và cả mặt sau của CMND/ Hộ chiếu tương ứng với tên trên thẻ.
 • Cung cấp mã Authorization Code hoặc chụp lại sao kê có đầy đủ các thông tin số tiền đã bị trừ từ tài khoản Ngân hàng của bạn.

Để biết Authorization Code của giao dịch, bạn có thể sử dụng thông qua một trong các cách sau (Cách dài dễ hiểu)

 • Truy cập dịch vụ Internet Banking của tài khoản thẻ đã đăng ký trước tại ngân hàng phát hành, tìm các giao dịch tương ứng và lấy mã xác thực tại giao dịch đó.
 • Gọi tới số hotline của ngân hàng phát hành thẻ của bạn (thường được ghi sẵn có ở mặt sau của thẻ), cung cấp thông tin chủ thẻ để nhận mã xác thực giao dịch.
 • Sau đó sao kê thông tin giao dịch tại quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ.
 • Sau khi kiểm tra chứng từ, thông báo sẽ gửi đến bạn để xác nhận giao dịch được chấp nhận hoặc không chấp nhận. Hình thức xác minh này chỉ nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của chủ thẻ, cam kết tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng.
 • Việc xác minh thẻ chỉ áp dụng 01 lần duy nhất trong suốt quá trình bạn sử dụng thẻ đó để thanh toán.

Săn mã chuẩn chi – Cơ hội trúng tiền mỗi tuần

Cơ hội trúng lên đến 3 triệu đồng/mã chuẩn chi khi chi tiêu bằng thẻ Vietbank Visa (Không theo yêu cầu doanh số chi tiêu tối thiểu).

Tất cả khách hàng đều có cơ hội trúng thưởng trên một lần. Không cần chờ quay số cuối chương trình, tự kiểm tra khả năng trúng thưởng trên hóa đơn khi thanh toán bằng việc quẹt thẻ.

Thẻ tín dụng quốc tế Vietbank Visa được tính là hợp lệ

 • Vietbank Visa Luxury Platinum
 • Vietbank Visa Platinum
 • Vietbank Visa My Style

Ma-chuan-chi-la-gi-3

Thời gian hưởng ưu đãi

 • 29/07/2019 – 25/08/2019

Chương trình áp dụng

 • Áp dụng cho Chủ thẻ tín dụng Vietbank Visa hiện hữu và các Chủ thẻ tín dụng Vietbank Visa mở mới trong khoảng thời gian diễn ra chương trình.
 • Mỗi tuần tặng tiền đối với 05 vị khách hàng đầu tiên có 06 số của Mã Chuẩn Chi trên mã hóa đơn thanh toán là XXXX99.

Điều khoản – Điều kiện sử dụng

Áp dụng ưu đãi cho các thẻ chính. Giao dịch của thẻ phụ cũng sẽ được tính cho thẻ chính. Không bao gồm các áp dụng cho các giao dịch rút tiền mặt tại cây.

Giao dịch chi tiêu hợp lệ bao gồm các giao dịch thanh toán hàng hóa, các loại dịch vụ bằng thẻ tín dụng trong thời gian chương trình và được hệ thống thẻ ghi nhận khi kết toán.

Thẻ được khách hàng đăng ký hủy hoặc đã hủy Thẻ hoặc đã/đang trong tình trạng Thẻ bị hủy bởi Vietbank trong thời gian diễn ra chương trình thưởng và trong thời gian thực hiện trao thưởng sẽ không được hưởng ưu đãi đã nêu.

Ghi chú

Mã số chuẩn chi là dãy 06 số xuất hiện trên dạng hóa đơn thanh toán của các giao dịch thực hiện bằng quốc tế VietBank ngay sau các ký tự tương tự là: Approval Code/App.Code/Authorization Code/Auth.Code/Số chuẩn chi.

Các KH trúng thưởng là các KH có mã chuẩn chi sớm nhất trong tuần thưởng đó. Trong trường hợp tại cùng thời điểm có nhiều KH thỏa điều kiện thì quà tặng sẽ được trao cho KH có giá trị giao dịch có con số cao hơn.

Mã chuẩn chi thỏa điều kiện sẽ được căn cứ vào mã chuẩn chi được ghi nhận vào hệ thống của VietBank.

Kết luận

Trên đây là bài viết giới thiệu về mã chuẩn chi là gì, một số quy định về việc cung cấp chứng từ khi thanh toán bằng thẻ quốc tế và khung giờ săn mã chuẩn chi để trúng thưởng cực kỳ hấp dẫn. Hy vọng giúp ích nhiều hơn cho công việc bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply