Một số lưu ý khi thay phụ tùng xe đạp đua Shimano

Trong quá trình sử dụng xe đạp đua việc thì việc sửa chữa hay thay thế các phụ tùng xe đạp là điều không thể tránh khỏi. Cần lưu ý những gì khi thay phụ tùng xe đạp đua Shimano?

Phu-tung-xe-dap-dua-shimano-1

Những phụ tùng xe đạp đua Shimano quan trọng

Phụ tùng của xe đạp đua là bộ phận hết sức quan trọng của mỗi chiếc xe, bởi nếu không có nó thì xe không thể vận hành được. Một trong số phụ tùng xe này gặp vấn đề nhỏ là xe cũng sẽ không thể nào hoạt động được một cách trơn tru. Vì vậy, khi đi lựa chọn phụ tùng xe để thay thế bạn không thể lơ là, bởi vì nếu lựa chọn một phụ tùng không đạt chuẩn chất lượng sẽ có ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ và quá trình vận hành của xe.

Sên xe đạp

Sên xe đạp là một bộ phần quan trọng nhất đối với một chiếc xe đạp, bởi thiếu nó thì xe sẽ không vận hành được. Nếu chiếc xe đạp của bạn gặp vấn đề về bộ phận này và không hoạt động được như bình thường thì bạn hãy tháo ra và sửa chữa hoặc nếu chúng đã quá cũ hay bị mòn thì bạn nên thay một bộ sên xe mới.

Phu-tung-xe-dap-dua-shimano-2

Líp xe đạp

Líp xe là một phần không thể thiếu được của mỗi chiếc xe đạp. Đối với chiếc xe đạp địa hình thường sẽ có từ 7-9 líp dùng để chia nhỏ tốc độ đạp.

Phu-tung-xe-dap-dua-shimano-3

Từng vị trí líp tốc độ của xe đạp sẽ có những ưu điểm khác nhau.

Bộ giò đĩa

Bộ giò đĩa cũng là một trong những phụ tùng xe đạp rất quan trọng của chiếc xe đạp địa hình. Để chiếc xe có thể khỏe hơn và có tuổi thọ cao bạn nên lựa chọn cho xe một bộ giò đĩa cho xe có chất lượng tốt. Những bộ giò đĩa được sản xuất từ những hợp kim nhôm đang là một sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay của dân chơi xe đạp địa hình.

Phu-tung-xe-dap-dua-shimano-4

5 lưu ý khi thay phụ tùng xe đạp đua Shimano

Lựa chọn địa chỉ uy tín khi mua hoặc thay thế phụ tùng

Lựa chọn địa chỉ thật uy tín để chọn mua hay thay thế phụ tùng xe đạp là một trong những quyết định rất quan trọng của bạn. Bởi bạn có thể tìm được những phụ tùng chính hãng cũng như các phụ tùng có chất lượng cao hay không đều phụ thuộc vào quyết định của bạn. Tốt nhất bạn nên chọn những địa chỉ bán hoặc phân phối xe đạp chính hãng của Shimano để mua phụ tùng sẽ an tâm hơn về chất lượng.

Phụ tùng phù hợp với xe đua địa hình

Để đảm bảo cho việc bạn có thể sở hữu được những phụ tùng xe chính hãng phù hợp cũng như chất lượng cao thì mua xe ở đâu bạn nên thay thế vào bảo dưỡng xe ở tại đó. Bởi khi bạn lựa chọn được những địa chỉ uy tín và am hiểu về các dòng xe đạp thể thao họ cũng sẽ cho bạn những sự tư vấn chính xác và tốt nhất khi bạn đi lựa chọn phụ tùng của xe.

Phu-tung-xe-dap-dua-shimano-5

Giá thành phù hợp

Giá cả của những phụ tùng xe đạp trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Ở mỗi nơi lại có một mức giá bán khác nhau, thậm chí của cùng một hãng nhưng cũng được bán với các mức giá khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được cho mình những phụ tùng xe đạp chính hãng, về cả chất lượng và giá thành? Đây chính là điều băn khoăn của rất nhiều người khi đi lựa chọn mua phụ tùng xe.

Bạn nên tìm kiếm các thông tin và so sánh giá của các đơn vị bán/ phân phối khác nhau để có được lựa chọn phù hợp nhất cho những phụ tùng khi thay thế cho chiếc xe đạp địa hình của mình.

Lựa chọn các phụ tùng xe chính hãng

Bạn đang sở hữu một chiếc xe đạp thể thao chính hãng. Vậy tại sao bạn không thể lựa chọn cho chiếc xe của mình khi cần thay thế những phụ tùng chính hãng? Khi lựa chọn những phụ tùng xe chính hãng bạn sẽ được đảm bảo rằng đây là những sản phẩm được thiết kế đúng về mặt kỹ thuật của phụ tùng và khi lắp vào xe sẽ đảm bảo được quá trình vận hành tốt.

Không nên lựa chọn các phụ tùng xe trôi nổi trên thị trường bởi vì rất dễ “tiền mất tật mang”, cứ nghĩ mua được phụ tùng rẻ nhưng hóa đắt, vì nó sẽ nhanh hỏng và rất có thể chúng sẽ làm cho những bộ phận khác của xe cũng hỏng theo.

Phu-tung-xe-dap-dua-shimano-6

Lựa chọn địa chỉ có thợ sửa chữa lành nghề

Việc lắp ráp hay thay thế những phụ tùng cho chiếc xe đạp của bạn cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu như bạn không thể tự mình lắp đặt hay thay thế những phụ tùng này thì bạn nên tìm đến những địa chỉ có đội ngũ kỹ thuật am hiểu về cấu tạo xe đạp địa hình. Nhằm đảm bảo được rằng trong quá trình thay thế phụ tùng không làm ảnh hưởng đến những chi tiết hoặc phụ tùng khác của chiếc xe và cũng mang đến sự an toàn khi bạn vận hành.

Trên đây là những lưu ý khi thay phụ tùng xe đạp đua Shimano, bạn hãy chú ý khi mang chiếc xe đua của mình đi thay phụ tùng hay bảo hành nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply