Cách làm ấn tượng bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook

Bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook là một trong những tính năng giúp bạn tạo ấn tượng và quảng bá profile của mình. Tính năng thú vị này được rất nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xã hội sử dụng. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm ấn tượng bộ sưu tập đáng chú ý trên mạng xã hội Facebook nhé.

Bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook là gì?

Facebook đã giới thiệu tính năng bộ sưu tập ảnh đáng chú ý từ rất lâu về trước. Hiện nay, ảnh trong bộ sưu tập đáng chú ý đã được thay đổi cách hiển thị. Bạn sẽ được phép chọn những bức ảnh mà bạn yêu thích nhất để đăng vào bộ sưu tập đáng chú ý của mình.

bộ sưu tập đáng chú ý trên facebook 1

Khi một ai đó nhấn vào bảng điều khiển của bộ sưu tập đáng chú ý trên hồ sơ, họ sẽ dễ dàng xem được những câu chuyện trình chiếu một cách dễ dàng. Câu chuyện của bạn sẽ được hiển thị như là một thước phim và sẽ không thể biến mất sau 24 giờ như story.

Giờ đây, những ảnh đáng chú ý của bạn có thể được thêm vào bộ sưu tập ảnh đáng chú ý. Bộ sưu tập ảnh đáng chú ý gồm nhiều ảnh mà bạn có thể sửa bất cứ lúc nào, thêm ảnh vào hay xóa khỏi bộ sưu tập.

Bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook có khác gì với ảnh thông thường?

Ảnh trong bộ sưu tập đáng chú ý trên mạng xã hội Facebook có ý nghĩa đặc biệt hơn rất nhiều so với ảnh thông thường. So với ảnh thông thường được đăng một cách dễ dàng, ảnh đáng chú ý trong bộ sưu tập chiếm một vị trí đặc biệt ở đầu hồ sơ. 

Ảnh đáng chú ý thường là những câu chuyện mà bạn muốn người khác hiểu hơn về mình. Bạn không thể xem trọn vẹn ảnh đáng chú ý được đăng trên tường của mình. Ảnh chỉ xuất hiện khi người khác xem bộ sưu tập và khám phá ra câu chuyện mà bạn muốn truyền tải.

Làm thế nào để tạo bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook?

Để có thể tạo bộ sưu tập ảnh đáng chú ý bạn có thể thực hiện ngay trên trang Facebook của mình. Dưới đây, có hai cách để thực hiện thêm bộ sưu tập ảnh đáng chú ý mà bạn có thể thử:

Trên máy tính

Bạn cần phải đăng nhập vào trang web Facebook trên trình duyệt để có thể thực hiện được. Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể ấn nút bên phải để vào hồ sơ của mình. 

Bạn thực kiện kéo xuống dưới một chút để tìm mục Chỉnh sửa nội dung đáng chú ý hoặc bạn có thể Thêm nội dung đáng chú ý  nếu bạn chưa từng sử dụng tính năng ảnh đáng chú ý bao giờ.

bộ sưu tập đáng chú ý trên facebook 2

Tiếp theo bạn có thể thêm, đặt tên cho bộ sưu tập ảnh đáng chú ý. Bạn hoàn toàn có thể chọn bất cứ bộ sưu tập ảnh đáng chú ý nào bạn muốn. Tùy theo câu chuyện của bạn, bạn có thể chọn bộ sưu tập ảnh đáng chú theo phong cách riêng.

Trên ứng dụng Facebook

Ngay cả khi bạn không thực hiện tạo bộ sưu tập trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể tạo bộ sưu tập trên ứng dụng Facebook. Cách thực hiện cũng tương tự với tạo bộ sưu tập đáng chú ý trên trình duyệt web.

Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook để thực hiện những hướng dẫn tiếp theo. Bạn chọn mục hình thu nhỏ trên ảnh đại diện và sau đó chọn mục Đáng chú ý (Featured) để chỉnh sửa. Bạn sẽ được yêu cầu chỉnh sửa hoặc thêm ảnh để tạo bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook. 

bộ sưu tập đáng chú ý trên facebook 3

Bạn chọn mục Thêm nhiều hơn để Facebook truy cập vào ảnh và bạn có thể tải lên một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể thêm hay xóa ảnh bao nhiêu tùy thích. Tùy theo câu chuyện mà bạn muốn gây chú ý để sử dụng ảnh và video ngắn phù hợp.

Những cách làm ấn tượng bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook

Tùy theo mỗi người, câu chuyện khác nhau mang đến sự độc đáo và thu hút khác nhau. Sau đây là những cách làm ấn tượng bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook:

Đừng đăng quá nhiều ảnh vào bộ sưu tập

Bạn không nên sử dụng quá nhiều ảnh vào bộ sưu tập đáng chú ý của mình. Hãy lựa chọn những bức ảnh đẹp nhất và ấn tượng nhất để làm nổi bật profile của mình. Không nên lúc nào cũng thêm tất cả ảnh bạn có trên thiết bị di động để vào bộ sưu tập.

Lựa chọn những bức ảnh nêu lên câu chuyện của bạn

Mỗi người sẽ có phong cách sống, quan điểm sống riêng. Mà những điều này nên được thể hiện trên bộ sưu tập đáng chú ý của bạn. Bởi vì mỗi người là khác biệt nên bạn chỉ cần đăng lên sự độc đáo và cá tính của chính bản thân bạn.

Thêm vào ảnh kỉ niệm

Bộ sưu tập đáng chú ý có chức năng làm phim ngắn từ những hình ảnh chuỗi sự kiện của bạn. Hãy thêm vào những hình ảnh mang tính trải nghiệm, người theo dõi sẽ quan sát được bạn đã hoạt động tốt như thế nào.

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách làm ấn tượng bộ sưu tập đáng chú ý trên Facebook hiệu quả. Hãy chọn ngay cho mình những bức ảnh đẹp nhất để  đăng lên Facebook cho mọi người chiêm ngưỡng bộ sưu tập đáng chú ý của mình. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn hiểu về cách làm ấn tượng và tạo bộ sưu tập đáng chú ý trên mạng xã hội Facebook nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply